Hội LHPN huyện Hớn Quản truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản – tiền hôn nhân cho học sinh Trung học phổ thông

Sáng ngày 28/8/2017, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức sinh hoạt ngoại khóa truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản - tiền hôn nhân cho gần 600 học sinh Trường THPT Trần Phú. Đến dự, có Bà Đặng Thị Kim Tuyến – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thầy Phạm Hồng Thuận - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên trong nhà trường.
      Truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản (SKSS) trong trường học là một hoạt động rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với báo cáo viên đến từ Trung tâm y tế huyện Hớn Quản.
Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Trưởng khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện đang lắng nghe chia sẻ, trao đổi với học sinh
     Qua buổi tuyên truyền, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về giới tính, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn và tình yêu tuổi học đường, kiến thức về SKSS, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, các em còn được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều trước đây vốn được xem là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên, ...
      Mặc dù thời gian của buổi truyền thông không nhiều, nhưng những kiến thức mà các em nhận được từ buổi sinh hoạt là hết sức bổ ích, giúp các em nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và có thêm kỹ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân - những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em.

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Hội LHPN huyện