Xã An Khương khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

          Sáng ngày 01/6/2019, tại Trường tiểu học An Khương tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tham dự buổi phát động có đồng chí Đoàn Quốc Việt – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện; đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – HUV, Bí thư Đảng ủy xã An Khương; đồng chí Nguyễn Duy Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) hè; các thầy cô giáo và các em học sinh.
          Mùa hè là dịp để các em học sinh vui chơi, giải trí sau một năm học tập. Mùa hè còn là dịp để các em thiếu nhi phụ giúp gia đình cũng như ôn lại các kiến thức để chuẩn bị cho một năm học mới. Được sự quan tâm của các cấp ngành, đặc biệt là sự chủ động của BCĐ hè xã, thiếu nhi An Khương được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, bổ ích thiết thực, lành mạnh. Thông qua đó giúp các em hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam; về việc chấp hành pháp luật của nhà nước; học làm người có ích, biết chia sẻ, có trách nhiệm với cộng đồng.
Đồng chí Nguyễn Duy Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ hè phát biểu tại lễ khai mạc hè
         Tại lễ phát động BCĐ hè xã đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho 300 em thiếu nhi, cấp phát quà bánh kẹo, sữa trị giá 5.000.000đ từ kinh phí hoạt động hè, cấp 31 suất quà là tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 9.100.000đ từ nguồn kinh phí huyện hỗ trợ. Ngoài ra, BCĐ còn vận động CLB Hòa Vui và nhóm Chia sẻ yêu thương (TPHCM) về tổ chức 12 gian hàng trò chơi, phát quà bánh, kẹo, dụng cụ học tập, 10 gian hàng ẩm thực miễn phí cũng như trao 10 xe đạp trị giá 12.500.000đ, 200 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 700 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình, tổng trị giá trị của chương trình ước đạt trên 80 triệu đồng.
CLB Hòa Vui và nhóm Chia sẻ yêu thương (TPHCM) tặng xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khắn
          Một mùa hè sôi động nữa đã đến với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự năng động, sáng tạo của tập thể BCĐ hè xã, sự chung tay vào cuộc của phụ huynh và toàn xã hội thiếu nhi xã An Khương sẽ thật sự có một mùa hè ngập tràn niềm vui, thiết thực, ý nghĩa và đáng nhớ./.

Tác giả bài viết: Trung Thông - An Khương