Trao tặng nhà Đại đoàn kết

Sáng ngày 19/6/2019, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Hớn Quản phối hợp với UBND xã Tân Hưng tổ chức Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thị Gái, ngụ ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hưng.
Dự lễ bàn giao nhà có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng về dự.
Căn nhà được trao cho hộ bà Thị Gái có diện tích 36m 2, tường xây tô, cửa sắt, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng là 53.500.000 đồng, trong đó, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện và xã Tân Hưng hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do lò gạch Thành Công hỗ trợ đóng góp. Gia đình bà Thị Gái thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có đất sản xuất, cuộc sống đi làm thuê, làm mướn nên không có điều kiện xây nhà mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết đinh trao nhà cho bà Thị Gái
Xúc động và vui mừng được ở trong căn nhà mới, bà Thị Gái chia sẻ: "Gia đình tôi cảm ơn tấm lòng của các cấp lãnh đạo đã quan tâm, hỗ trợ. Ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, kiên cố, từ nay gia đình tôi không phải lo lắng khi trời mưa, gió; chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo”./.

Tác giả bài viết: Lê Khương - Đài TTTH huyện