Hớn Quản: Sôi nổi Hội xuân miền biên cước năm 2019

Trong hai ngày 19 - 20/01/2019, tại Nhà văn hóa ấp 2, xã An Khương, huyện Hớn Quản diễn ra hoạt động Hội xuân miền biên cước năm 2019. Đây là hoạt động do Câu lạc bộ Y Tâm TP. Hồ Chí Minh cùng Huyện Đoàn, UBND xã An Khương phối hợp tổ chức. 500 em thiếu nhi và nhân dân về tham dự hoạt động.
       Hội xuân là một trong những hoạt động nhằm mang cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa còn gặp khó khăn; hỗ trợ bà con nhân dân một phần vật chất, cũng như tinh thần để đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui. Tạo các sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn trẻ của các đơn vị thể hiện tình yêu, lửa tình nguyện của mình đối với các hoạt động vì an sinh xã hội.

      Tại hoạt động, Ban Tổ chức trao tặng 32 suất học bổng cho 32 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng đóng các khoản phí học tập tại Trường trung học An Khương năm học 2018 - 2019, mỗi suất trị giá 200,000 đồng, tổng 6,4 triệu đồng. Tổ chức hội xuân cho các em thiếu nhi với nhiều trò chơi hấp dẫn như: ném bóng vào sọt; ném bóng vào thùng; loto; gian hàng ẩm thực; gian hàng thư pháp…. với kinh phí tổ chức 21 triệu. Đồng thời, tặng 500 phần bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ tham dự hội xuân với kinh phí trên 10 triệu đồng. Cũng nằm trong chương trình, các em được xem chương trình văn nghệ, đốt lửa trại đêm xuân cùng với Ban Tổ chức.
      Ban Tổ chức ngày hội bánh chưng xanh, gói 200 đòn bánh tét tặng cho bà con nhân dân; trao tặng 200 phần quà Tết cho 120 hộ gia đình, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã với tổng số tiền 12 triệu đồng. Tổng nguồn lực cho hoạt động là 54,4 triệu đồng./.
Các tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên gói bánh tét tại ngày hội bánh chưng xanh.

Tác giả bài viết: Huy Đạt - Huyện Đoàn