Hớn Quản: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
- Thứ sáu - 26/04/2019 16:36
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Sáng ngày 22/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hớn Quản tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Đồng chí Vũ Long Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện dự và phát biểu tại lễ phát động; cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
An toàn vệ sinh thực phẩm có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ mỗi người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, thương mại và an sinh xã hội; về lâu dài còn ảnh hưởng đến phát triển giống nòi của dân tộc. Vì vậy, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và bức xúc, được cộng đồng hết sức quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước ta.
Lễ phát động với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất kinh doanh, nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Long Sơn – Phó Bí thư, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đề nghị các ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền phổ biến, áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến toàn dân, kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; hướng tới một môi trường thực phẩm sạch, vì sức khỏe người tiêu dùng…
An toàn vệ sinh thực phẩm có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ mỗi người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, thương mại và an sinh xã hội; về lâu dài còn ảnh hưởng đến phát triển giống nòi của dân tộc. Vì vậy, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và bức xúc, được cộng đồng hết sức quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước ta.
Lễ phát động với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất kinh doanh, nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Long Sơn – Phó Bí thư, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đề nghị các ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền phổ biến, áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến toàn dân, kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; hướng tới một môi trường thực phẩm sạch, vì sức khỏe người tiêu dùng…
Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Bí thư, Phó Chủ tịch phụ trách UBND phát biểu tại Lễ phát động
Đại biểu dự lễ phát động
Đoàn viên, học sinh tham dự lễ phát động