Sôi nổi Hội trại tòng quân năm 2017

Sôi nổi Hội trại tòng quân năm 2017
Trong hai ngày 14-15/02/2017, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội trại tòng quân huyện Hớn Quản năm 2017; về tham dự Hội trại 16 đơn vị, 600 trại sinh, cùng 140 thanh niên nhập ngũ.
Hội trại là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức trách nhiệm về thực hiện lệnh gọi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự; đồng thời tạo sân chơi, tuyên dương và động viên những thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện Hớn Quản chăm lo cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại hội trại, Ban Tổ chức đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên và các thanh niên nhập ngũ tham gia các phần thi: Cắm trại đẹp; Rung cuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, Luật thanh niên, pháp luật về biển đảo Việt Nam; tham gia thi các trò chơi lớn: Hò kéo pháo, Tải đạn ra chiến trường, Nào ta cùng nhảy và giao lưu lửa trại trong tối ngày 15/02. Đặc biệt, tại Đêm hội “Hành quân theo chân Bác” nằm trong chương trình hội trại, các bạn đoàn viên thanh niên, quý vị đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ với các vị đại biểu khách mời về công tác tham gia nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự,…

Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia phần thi Rung chuông vàng
Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao 27 giải cho các đội tham gia các phần thi. Trong đó, giải nhất trại đẹp được trao cho đơn vị Tân Lợi; giải nhì thuộc về đơn vị An Phú; đồng giải ba thuộc về các đơn vị An Khương, Tân Hưng, Đồng Nơ.

Ban Tổ chức vinh danh các thanh niên nhập ngũ năm 2017
Dịp này lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tặng 140 phần quà động viên các thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền là 28 triệu đồng. Trước đó, lãnh đạo các xã và các ấp, sóc cũng đã vận động và trao tặng nhiều phần quà để động viên các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.
Sáng này 16/2 các thanh niên nhập ngũ về đơn vị đóng quân, thực hiện nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện./.
Tác giải bài viết: Huy Đạt – Huyện đoàn