Hợp tác xã Bưởi da xanh Bình Phước tổ chức Hội nghị lần thứ nhất

Hợp tác xã Bưởi da xanh Bình Phước tổ chức Hội nghị lần thứ nhất
Ngày 15/3/2017, tại hội trường UBND xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Hợp tác xã Bưởi da xanh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Hoàng Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, đ/c Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hớn Quản; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng tài chính – kế hoạch huyện Hớn Quản, Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp, cùng các đồng chí thành viên Hội đồng quản trị và xã viên Hợp tác xã.
Tại Hội nghị, Hội đồng quản trị lâm thời đã báo cáo tình hình hoạt động của Hợp tác xã từ khi được thành lập đến nay. Theo dự thảo báo cáo, Hợp tác xã có 13 thành viên là các hộ nông dân trồng bưởi trên địa bàn xã Tân Hiệp, với tổng số diện tích trồng bưởi khoảng 60 ha. Để có kinh nghiệm trong công tác tổ chức và xây dựng phương án sản xuất; Hội đồng quản trị đã đi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre để tìm hiểu mô hình Hợp tác xã kiểu mới, tham khảo khoa học, kỷ thuật của các chuyên gia, kỹ sư về các loại cây có múi trong đó chủ yếu là cây bưởi.
Cũng tại Hội nghị, Hội đồng quản trị đã thông qua phương án sản xuất. Theo đó, Hội đồng quản trị đã xây dựng chi tiết quy trình trồng và chăm sóc cây bưởi áp dụng khoa học và kỹ thuật chủ yếu sử dụng phương pháp sinh học hữu cơ, đảm bảo quy trình, tạo ra chuổi sản phẩm sạch có giá trị về chất lượng và thương hiệu theo chuẩn VietGap hướng tới GLOBAL GAP. Sau khi thảo luận đóng góp ý kiến, đa số các thành viên tán thành nhất trí đưa vào Nghị quyết thực hiện. Bên cạnh đó Hợp tác xã còn xây dựng một mô hình vườn kiểu mẫu để giới thiệu và quảng bá sản phẩm.
Về công tác nhân sự , lúc đầu Hợp tác xã có 13 thành viên, Hội đồng quản trị có 03 thành viên; hội nghị đã nhất trí tăng số lượng thành viên Hội đồng quản trị lên 05 thành viên và bầu ra 01 Chủ tịch Hội đồng quản trị, 01 Giám đốc và 03 thành viên. Dự kiến cuối năm 2017, Hợp tác xã có khoảng 25 thành viên.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Hoàng Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản đã thay mặt lãnh đạo huyện mong muốn Hợp tác xã hình thành và phát triển tạo ra khối sản phẩm có giá trị và thương hiệu, đem lại  hiệu quả kinh tế cao cho các thành viên Hợp tác xã. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện và các ngành cùng quan tâm, tạo điều kiện để Hợp tác xã sớm đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả, làm cơ sở để nhân rộng mô hình ở các địa phương tiếp theo.
 
                                                                    Thái Học – VPĐU xã Tân Hiệp.