Đảng bộ xã Phước An: Nhìn lại một nhiệm kỳ - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
07:08 ICT Thứ năm, 20/06/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Đảng bộ xã Phước An: Nhìn lại một nhiệm kỳ

Thứ bảy - 11/04/2020 15:08
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước An đã nỗ lực vượt khó để gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, tạo nên bức tranh về một vùng đất đang trên đà đổi mới, qua đó thể hiện vai trò lãnh đạo trên mọi lĩnh vực của Đảng bộ xã.
      Nhiệm kỳ qua, Phước An đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội với những kết quả đáng ghi nhận: Tình hình kinh tế của xã luôn giữ mức tăng trưởng ổn định. Cơ cấu ngành có sự chuyển dịch tăng dần theo hướng tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Đời sống nhân dân được cải thiện và từng bước nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm vượt chỉ tiêu nghị quyết, tăng 16 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,5% vượt 103% so với chỉ tiêu (đề ra 95%); tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99%, vượt 101%. Toàn xã có 66 hộ nghèo chiếm 2,7% tổng số hộ trên toàn xã, giảm được 53 hộ nghèo (so với đầu nhiệm kỳ là 119 hộ). Diện tích trồng cây hồ tiêu và cây ăn trái tăng lên thay thế cho diện tích cây hàng năm. Bên cạnh đó, xã Phước An cũng đã thành lập 02 hợp tác xã chăn nuôi và trồng rau sạch.
Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn xã, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay xã Phước An đã hoàn thành, được công nhận 16/19 tiêu chí nông thôn mới (vượt 4 tiêu chí so với chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ). Dự kiến cuối năm nay, xã về đích nông thôn mới.
Công trình đường điện chiếu sáng làng quê tại ấp Tổng Cui Nhỏ
      Hàng năm, công tác thu ngân sách của xã đều đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch của UBND huyện và HĐND xã đề ra. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” có nhiều kết quả nổi bật. Hàng năm số hộ đạt gia đình văn hóa là 95% trở lên, số khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 82% (Riêng năm 2019 đạt 17/17 khu dân cư, tỷ lệ 100%), cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Hiện xã có 17 nhóm xung kích phòng chống bạo lực gia đình; có 15/17 ấp có nhà văn hóa cộng đồng, trong đó có 7/9 ấp đồng bào dân tộc có nhà văn hóa (tăng 01 so với đầu nhiệm kỳ). Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì và phát triển, chất lượng giáo dục mũi nhọn (bồi dưỡng học sinh giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THCS...) không ngừng được nâng lên. Công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm được quan tâm. Công tác y tế, an sinh xã hội, chăm sóc người có công được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong xã thực hiện thường xuyên.
Bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho người có công
      Để đạt được những kết quả nêu trên, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, nghiên cứu kỹ đặc điểm tình hình địa phương để đề ra các chủ trương, cụ thể hóa bằng các nghị quyết chuyên đề, các kế hoạch thực hiện với những mục tiêu, biện pháp, giải pháp thực hiện với lộ trình cụ thể. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, sáp nhập khu dân cư, kết quả giảm còn 22 công chức, giảm người hoạt động không chuyên trách còn 06 người, đối với các ấp giảm 132 người, hiện thực hiện mỗi ấp 03 chức danh, hoàn tất hồ sơ sáp nhập 07 ấp, giảm 04 ấp, còn 13 ấp.
Đ/c Lại Quang Đạo tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019
      Một trong những giải pháp quan trọng là Đảng bộ đã chú trọng thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và củng cố chính quyền cơ sở… Đảng ủy xã đã phân công từng cấp uỷ viên phụ trách các chi bộ; phân công cán bộ phụ trách các khu dân cư, bám sát các chi bộ, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và các mặt hoạt động khác để chi bộ thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.
      Từ năm 2015 đến nay, số chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên bình quân hằng năm đạt 100%, trong đó có 50% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém; 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 80% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.  
      Những thành tựu đạt được qua một nhiệm kỳ có nhiều đổi mới với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân là nền tảng vững chắc để Đảng bộ xã Phước An vững tin bước vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2020 - 2025 đạt kết quả cao. Tin tưởng rằng, với thế và lực mới, Đảng bộ và nhân dân xã Phước An sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, không ngừng xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 148

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 144


Hôm nayHôm nay : 13039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1267427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28414858

Liên kết website

....