THÀNH VIÊN BĐD HĐQT NHCSXH TỈNH BÌNH PHƯỚC THỰC HIỆN KIỂM TRA, GIÁM SÁT TẠI XÃ AN KHƯƠNG - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
06:31 ICT Thứ tư, 24/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

THÀNH VIÊN BĐD HĐQT NHCSXH TỈNH BÌNH PHƯỚC THỰC HIỆN KIỂM TRA, GIÁM SÁT TẠI XÃ AN KHƯƠNG

Thứ hai - 03/04/2023 16:39
Ngày 31/3/2023, Bà Lê Thị Thanh Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Phước làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra theo thông báo lịch kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 tại UBND xã An Khương. Tham gia buổi giám sát có Lãnh đạo Hội LHPN huyện, NHCSXH huyện cùng với sự tham dự của các thành phần là Chủ tịch UBND xã, HLHPN xã và 5 tổ TK&VV.
      Theo báo cáo trình tại buổi làm việc: Tổng dư nợ đến 31/3/2023 của xã An Khương là 43.912 triệu đồng với 872 hộ vay vốn thông qua 18 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 2.436 triệu đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay, NHCSXH huyện đã giải ngân cho 62 lượt hộ vay vốn với số tiền là 2.730 triệu đồng từ các chương trình: cho vay Hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, cho vay Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn...
      Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ tại Hội LHPN xã, 05 tổ Tiết kiệm & vay vốn, phỏng vấn trực tiếp 25 hộ vay, nhìn chung các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.
Hình ảnh Đoàn kiểm tra tại UBND xã An Khương
      Qua buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Loan - Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu và đánh giá cụ thể một số thực trạng trong công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, chỉ ra những ưu điểm như: Chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời đầy đủ các văn bản mới về chủ trương, chính sách của Nhà nước, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đang triển khai cho vay và có chỉ đạo các hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt các nội dung trong hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng; Hội đoàn thể tích cực phối hợp với ngân hàng trong công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi đến với tầng lớp nhân dân; việc lưu giữ, ghi chép sổ sách, chứng từ tương đối đầy đủ. Bên cạnh đó, cũng còn một số tồn tại như: các tổ Tiết kiệm & vay vốn vẫn còn lãi tồn đọng, tiền gửi tiết kiệm qua tổ của tổ viên chưa cao. Từ những tồn tại trên, để công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã An Khương trong thời gian tới đạt hiệu quả cao bà Lê Thị Thanh Loan yêu cầu UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV cần tập trung thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, thường xuyên kiểm tra giám sát thường xuyên và định kỳ hộ vay vốn, tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước để người dân được biết góp phần ngăn chặn tín dụng đen và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Nguồn ngân hàng CSXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 310


Hôm nayHôm nay : 18200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2122527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31127427

Liên kết website

....