NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC ĐƯỢC VAY VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI KHÔNG VƯỢT QUÁ 100 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ KÝ QUỸ MÀ KHÔNG CẦN ĐẢM BẢO TIỀN VAY - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
13:40 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC ĐƯỢC VAY VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI KHÔNG VƯỢT QUÁ 100 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ KÝ QUỸ MÀ KHÔNG CẦN ĐẢM BẢO TIỀN VAY

Thứ ba - 20/06/2023 09:16
Ngày 01/06/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 16/2023/QĐ-TTg về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).
Điều kiện vay vốn
Theo quy định, để được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
1. Thuộc đối tượng chính sách được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định hiện hành.
2. Đã ký hợp đồng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước.
3. Có đăng ký thường trú trên địa bàn nơi Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết thủ tục cho người lao động vay vốn.
Mức cho vay, bảo đảm tiền vay
Khách hàng được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi khách hàng đăng ký thường trú, mức tối đa bằng mức tiền ký quỹ được thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và không vượt quá 100.000.000 đồng.
Khách hàng không phải thực hiện bảo đảm tiền vay.
Thời hạn cho vay
Thời hạn cho vay do khách hàng và Ngân hàng Chính sách xã hội thỏa thuận phù hợp quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội và thời hạn ký quỹ ghi trên hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS của người được vay vốn nhưng tối đa không quá 05 năm 04 tháng.
Lãi suất cho vay
Lãi suất cho vay áp dụng theo mức lãi suất cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phù hợp với từng đối tượng vay vốn.
Người lao động vay Ngân hàng Chính sách xã hội để ký quỹ được hưởng mức lãi suất tiền gửi ký quỹ bằng mức lãi suất cho vay để ký quỹ.

Hồ sơ vay vốn
Quyết định quy định Hồ sơ vay vốn gồm có:
a) Bản chính Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người lao động đăng ký thường trú (theo mẫu ban hành kèm theo Quyết định này).
b) Bản sao Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS giữa Trung tâm lao động ngoài nước và khách hàng.
c) Bản sao Căn cước công dân hoặc bản sao Chứng minh nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.
Ngoài các tài liệu nêu trên, trường hợp người lao động thuộc đối tượng thân nhân của người có công với cách mạng bổ sung bản sao Giấy xác nhận thân nhân người có công với cách mạng theo Mẫu số 4 ban hành kèm theo Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm; trường hợp người lao động thuộc đối tượng bị thu hồi đất nộp bổ sung bản sao Quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền.
Bản sao giấy tờ quy định tại các điểm b, c của Khoản này được xuất trình kèm bản chính để đối chiếu.
Thủ tục vay vốn
Sau khi ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước, người lao động đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người lao động đăng ký thường trú xác nhận về đối tượng thụ hưởng trên Giấy đề nghị vay vốn.
Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện phê duyệt cho vay theo quy định.
Khách hàng trên địa bàn huyện đủ điều kiện có nhu cầu nhận ký quỹ và vay để ký quỹ, liên hệ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hớn Quản để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ và quy trình, thủ tục.

Tác giả bài viết: Nguồn ngân hàng CSXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 214

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 210


Hôm nayHôm nay : 34968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2075546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31080446

Liên kết website

....