Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức giám sát việc chấp hành Pháp luật về VSATTP tại các quán ăn sáng - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
07:30 ICT Thứ tư, 24/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức giám sát việc chấp hành Pháp luật về VSATTP tại các quán ăn sáng

Thứ năm - 25/07/2019 16:23
      Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BTV ngày 22/5/2019 của Hội LHPN huyện Hớn Quản về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2019; Kế hoạch số 73/KH-BTV ngày 4/6/2019 của Hội LHPN huyện Hớn Quản về tổ chức Đoàn giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán ăn sáng trên địa bàn xã An Khương và Tân Lợi.
      Trong 02 ngày 18 - 19/7/2019 Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức Đoàn giám sát việc chấp hành Pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các quán bán đồ ăn sáng với thành phần tham gia bao gồm các ngành liên quan như: Trung tâm y tế huyện; UBND xã; trạm y tế xã; Công an xã; Hội LHPN xã; công chức địa chính – xây dựng xã.
 
Đoàn giám sát quán bán bún, hủ tiếu của bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, xã Tân Lợi
      Trong 02 ngày làm việc, Đoàn đã giám sát 10 quán bán đồ ăn sáng (An Khương (giám sát 6/7 quán) và Tân Lợi (giám sát 4/12 quán - các quán còn lại đều nghỉ bán hoặc đã bán hết trước khi Đoàn đến). Qua đó, Đoàn ghi nhận đa số chủ quán đều đã qua lớp tập huấn kiến thức về VSATTP, thực hiện tốt các cam kết về ATTP; đảm bảo vệ sinh môi trường… Tuy nhiên các chủ quán đều chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ; không lưu trữ các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc nguyên liệu vì cho rằng không quan trọng và được lấy từ “lò” trong thời gian dài.
      Sau giám sát, Đoàn đã trao đổi với nơi được giám sát về những quy định pháp luật của Nhà nước về ATTP, những quy định, giấy tờ liên quan cần thiết trước khi mở quán,…nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của chủ quán trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm, hình thành nếp sống văn hóa, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Các chủ quán đều đồng tình với kết luận và hướng dẫn của Đoàn, chủ động liên hệ khoa thực phẩm (Trung tâm y tế huyện) để bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

Đoàn giám sát tại quán bán hủ tiếu của hộ bà Nguyễn Thị Thân xã An Khương

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Hội LHPN huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 323

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 321


Hôm nayHôm nay : 21532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2125859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31130759

Liên kết website

....