Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
13:18 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ tư - 08/08/2018 10:31
Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Phú phát động, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Một trong những điển hình đó là chị Trương Thị Bích - Chi Hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bình Phú. Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình, bằng nhiều hình thức như chăn nuôi dê, gà và trồng tiêu.
      Năm 2009, chị Trương Thị Bích xây dựng gia đình cùng với anh Bùi Văn Vũ tại tổ 5 ấp Bình Phú hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với 02 bàn tay trắng. Chị bàn bạc thống nhất với chồng mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội đầu tư mua dê sinh sản với số tiền 20 triệu đồng.
      Sau nhiều năm chăn nuôi dê chị đã trả hết số vốn vay, sau 09 năm đàn dê nhà chị đã phát triển từ 05 con đến nay lên 50 con. Để phát triển kinh tế gia đình bền vững chị Bích quyết tâm mạnh dạn đầu tư theo hướng kinh tế tổng hợp, tích cực tăng gia sản xuất. Năm 2016, chị đã đầu tư thêm nuôi gà, hiện tại chị đang nuôi hơn 1.000 con, kinh tế gia đình đã khá giả, luôn đạt hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc hàng năm; bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn cho chị em hội viên phụ nữ về kỹ thuật chăn nuôi dê, gà để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
Chị Bích đang chăm sóc đàn gà
      Công việc gia đình bận rộn là vậy nhưng chị Bích luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị Bích là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu thương chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - An Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 204


Hôm nayHôm nay : 34012

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2074590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31079490

Liên kết website

....