Các tuyến đường nông thôn đang được thay áo mới - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
06:07 EDT Thứ sáu, 24/05/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Các tuyến đường nông thôn đang được thay áo mới

Thứ ba - 07/08/2018 23:35
Trong những ngày vừa qua, được tận mắt thấy chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tại các xã trên địa bàn huyện tích cực tham gia dọn cỏ trên các tuyến đường, làm đất, trồng hoa hai bên đường, xây dựng đường hoa nông thôn mới, lòng chúng tôi cảm thấy phấn khởi, hy vọng những con đường hoa của chị em phụ nữ sẽ được nối dài để tạo nên cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm rực rỡ hoa tươi và sạch đẹp.
      Theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hớn Quản, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không 03 sạch” gắn với phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội LHPN các xã đã tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia trồng hoa trên các tuyến đường.
      Từ những mô hình điểm đầu tiên, đến nay, mô hình “con đường hoa” đã lan tỏa đến 13/13 cơ sở Hội, trở thành mô hình chung ở cơ sở. Trên cơ sở định hướng của Hội LHPN huyện, các xã lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, nở hoa quanh năm để trồng. Để phong trào nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người, Hội LHPN các xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia trồng hoa bên những con đường trước ngõ xóm.
Hình ảnh cán bộ, hội viên phụ nữ các xã tham gia dọn cỏ, trồng đường hoa nông thôn mới
      Trong những ngày cuối tuần qua, Hội LHPN các xã Minh Tâm, Tân Lợi, Phước An đã đồng loạt ra quân trồng hoa trên các tuyến đường với chiều dài 1.6km. Hoa trồng chủ yếu là cỏ đậu xen lẫn hoa mười giờ.
      Với những hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ cơ sở, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hớn Quản sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã nhân rộng mô hình “Trồng hoa đẹp đường quê em” góp phần bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên quê hương Hớn Quản anh hùng.

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Hội LHPN huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 304


Hôm nayHôm nay : 48921

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1134029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26795981

Liên kết website

....