Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tân Lợi, đối thoại trực tiếp với nhân dân ấp Núi Gió, ấp Quản Lợi A - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
06:59 ICT Thứ năm, 20/06/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tân Lợi, đối thoại trực tiếp với nhân dân ấp Núi Gió, ấp Quản Lợi A

Thứ sáu - 08/06/2018 14:52
Thực hiện Kế hoạch số 88- KH/ĐU ngày 28/5/2018 của Đảng ủy xã Tân Lợi về đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tân Lợi với Nhân dân ấp Quản Lợi A và Nhân dân ấp Núi Gió.
      Ngày 01/06/2018, ông Trần Đình Vân – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân ấp Núi Gió và nhân dân ấp Quản Lợi A. Cùng dự có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ chuyên môn xã và hơn 70 cử tri tham dự.
Ông Trần Đình Vân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu triển khai nội dung đối thoại
      Đối thoại là hoạt động để Đảng uỷ, chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.
      Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 22 lượt ý kiến. Các ý kiến tập trung kiến nghị những vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, điện, đường bê tông xi măng, vấn đề nghĩa trang xã, chế độ chính sách, môi trường, an ninh trật tự và an toàn xã hội,…
      Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được ông Trần Đình Vân – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.
      Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, ông Trần Đình Vân – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Kim sa (Tân Lợi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 120


Hôm nayHôm nay : 12794

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1267182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28414613

Liên kết website

....