Thanh niên Hớn Quản nô nức lên đường nhập ngũ
Thứ năm - 08/03/2018 14:51
Nguyễn Hồng Phi (SN 1995) ở ấp 4, xã Minh Tâm là một trong 3 đảng viên đăng ký tình nguyện nhập ngũ. Mơ ước khoác trên người bộ quân phục màu xanh nên sau khi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Long) năm 2013, Phi tham gia Công an xã Minh Tâm. Năm 2015, Phi xin sang lực lượng dân quân thường trực xã để rèn luyện và làm quen với phong cách bộ đội. Trong thời gian làm việc tại Ban CHQS xã, Phi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tháng 8-2017, Phi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Phi nói: “Là đảng viên trẻ, em mong muốn được cống hiến. Môi trường quân đội sẽ là nơi cho em những trải nghiệm đó. Em đăng ký và có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội để rèn luyện, xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, cơ quan và nơi em đang ở”.
Còn tân binh Hoàng Quốc Việt (SN 1993), xã Phước An đã “xếp bút nghiên” tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh để lên đường nhập ngũ. Năm 2016, khi đang là sinh viên năm 2, Việt bảo lưu kết quả để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, do không đủ tiêu chuẩn nên Việt không thể nhập ngũ. Một số môn học của năm thứ 2 Việt đã bỏ qua. Đến nay, khi đang chờ thời gian để học lại những môn này, Việt một lần nữa đăng ký nghĩa vụ quân sự. Với lối đi riêng này, giảng đường của Việt sẽ là những buổi nắng, gió trên thao trường. Và thao trường sẽ là nơi Việt thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước và rèn luyện bản lĩnh trong cuộc sống.
Trong số 125 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này, có 18 người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; 3 đảng viên; 12 thanh niên đăng ký tự nguyện; 24 thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước khi lên đường, các tân binh nô nức tham gia hội trại giao quân năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Hớn Quản xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tham gia hội trại có 15 tiểu trại với trên 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và 13 xã trên địa bàn huyện. Hội trại tập trung các hoạt động như tọa đàm, gặp gỡ nhân chứng lịch sử; đêm hội “Vinh danh người chiến sĩ”; sinh hoạt lửa trại; các trò chơi dân gian, chấm điểm tiểu trại, sinh hoạt truyền thống và nói chuyện về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Thanh niên, tìm hiểu biển đảo Việt Nam.../.
Tác giả bài viết: C.Liên-T.Nga
Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
-
Lịch làm việc Tuần 15/2021 của Thường trực và BTV HU
Lịch làm việc Tuần 15/2021 của Thường trực và BTV HU
view : 11 | down : 27 -
Lịch làm việc Tuần 14/2021 của Thường trực và BTV HU
Lịch làm việc Tuần 14/2021 của Thường trực và Ban Thường vụ Huyện uỷ
view : 17 | down : 50 -
Lịch làm việc Tuần 13/2021 của Thường trực và BTV HU
Lịch làm việc Tuần 13/2021 của Thường trực và BTV HU
view : 13 | down : 37
-
53-CV/TBTT
view : 2 | down : 3 -
116-CV/BTCHU
Về việc kiểm tra lỗi kỹ thuật thẻ Đảng viên lần thứ tư
view : 30 | down : 38 -
56-CV/VPHU
V/v nộp đảng phí tháng 01, 02, 3 năm 2021
view : 16 | down : 8 -
Tài liệu Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tài liệu Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
view : 36 | down : 28 -
186-CV/HU
V/v điều chỉnh bổ sung lịch làm việc của Thường trực và Ban Thường vụ huyện ủy tuần 03/2021
view : 42 | down : 25
Thống kê truy cập
Đang truy cập :
11
Hôm nay :
901
Tháng hiện tại
: 20343
Tổng lượt truy cập : 1527280
Liên kết website
tin mới
-
TRAO 40 XE ĐẠP CHO CÁC EM THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC GIỎI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀ THANH, THANH AN
-
HỚN QUẢN - BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC TÔN GIÁO HUYỆN THĂM, CHÚC MỪNG CÁC TỔ CHỨC TÔN GIÁO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU NĂM 2021
-
LÃNH ĐẠO TỈNH ỦY THĂM GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN HỚN QUẢN
-
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ PHƯỚC AN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
-
Đảng bộ xã Phước An: Nhìn lại một nhiệm kỳ