Học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã tiêu sạch tại huyện Lộc Ninh - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
22:28 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã tiêu sạch tại huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 20/02/2017 09:37
Học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã tiêu sạch tại huyện Lộc Ninh

Học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã tiêu sạch tại huyện Lộc Ninh

Ngày 14/02/2017, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế hợp tác huyện Hớn Quản do đ/c Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đi học tập kinh nghiệm mô hình hợp tác xã tiêu sạch tại huyện Lộc Ninh.
Trong chuyến đi, Đoàn công tác đến thăm Hợp tác xã Quyết Chí, là 01 trong 02 hợp tác xã tiêu sạch vừa được thành lập trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Hợp tác xã gồm 09 thành viên là những hộ chuyên trồng, chăm sóc, sản xuất tiêu sạch bền vững, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu, với tổng diện tích canh tác hơn 16 ha, vốn điều lệ 3,6 tỷ đồng. Tại đây, Đoàn đã tham quan thực tế Mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây hồ tiêu, thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác của Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đây là mô hình tưới tiêu mang lại hiệu quả cao, giảm tối đa chi phí nhân công nhưng vẫn đảm bảo cho cây phát triển tốt, phù hợp với những vùng khó khăn về nguồn nước.
 
Đoàn công tác thăm Hợp tác xã tiêu sạch Quyết Chí, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh
 
Sau đó, Đoàn công tác đến thị trấn Lộc Ninh để tham quan và trao đổi nhanh với đại diện lãnh đạo Trạm thu mua hồ tiêu bền vững, thuộc Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam về những vấn đề liên quan đến đầu ra của sản phẩm hồ tiêu. Được biết, Nedspice Việt Nam ngoài việc đã ký kết hợp đồng liên kết sản xuất tiêu thụ tiêu sạch với 02 hợp tác xã của huyện Lộc Ninh, còn liên kết với nhiều câu lạc bộ hồ tiêu bền vững khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó huyện Hớn Quản có 04 câu lạc bộ tại các xã An Phú, Minh Tâm và Thanh An.
Đoàn công tác làm việc với đại diện lãnh đạo Trạm thu mua hồ tiêu bền vững
thuộc Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam
 
Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế huyện Lộc Ninh
 
Nội dung cuối cùng trong Chương trình học tập kinh nghiệm, Đoàn công tác được đ/c Trần Thị Ánh Tuyết – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế hợp tác huyện Lộc Ninh đón tiếp và có buổi làm việc hiệu quả. Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo của 02 đơn vị, đại diện lãnh đạo các hợp tác xã tiêu sạch cùng nhau trao đổi, chia sẽ thảo luận cởi mở. Ban chỉ đạo huyện Lộc Ninh đã giải đáp, trả lời những vấn đề mà Ban chỉ đạo huyện Hớn Quản quan tâm, đồng thời chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong bước đầu xây dựng, thành lập và tổ chức hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn. Từ kinh nghiệm thực tiễn, Ban chỉ đạo huyện Lộc Ninh chia sẻ: Trong quá trình thành lập hợp tác xã, cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cho người dân thấy được những lợi ích khi tham gia thành viên Hợp tác xã kiểu mới; bên cạnh đó cần lựa chọn được sáng lập viên có tâm huyết, … và nắm bắt được các quy định pháp luật; sáng lập viên này sẽ trực tiếp vận động các thành viên khác tham gia và tiến hành các thủ tục cần thiết để thành lập hợp tác xã theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã 2012./.
  
Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu – VPHU Hớn Quản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 311

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 310


Hôm nayHôm nay : 60210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2100788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31105688

Liên kết website

....