Gương điển hình về hội viên Chi hội phụ nữ làm kinh tế giỏi - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
08:05 ICT Thứ tư, 24/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Gương điển hình về hội viên Chi hội phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ hai - 20/11/2017 10:15
Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, toàn huyện đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Trong đó, chị Ngô Thị Uyên, hội viên Chi hội phụ nữ ấp 02, xã Minh Tâm huyện Hớn Quản là một điển hình như vậy.

      Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Ngô Thị Uyên luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống nuôi con ăn học. Năm 2001 chị Uyên lập gia đình và ra ở riêng khi mới tròn 18 tuổi, tài sản lớn nhất của gia đình là 09 sào đất vườn mà bố mẹ cho khi cưới và hai vợ chồng dựng tạm căn nhà lá để che nắng, che mưa. Những năm đầu, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế khi 02 đứa con nhỏ lần lượt ra đời. Ban ngày, vợ chồng chị đi làm thuê, chồng làm thợ hồ, vợ làm vườn, đêm về vợ chồng chị lại tranh thủ cải tạo mảnh đất của gia đình. Với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng kinh tế từ đôi bàn tay trắng. Có chút vốn dành dụm được cộng với 30 triệu đồng vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua Hội phụ nữ, gia đình chị bắt tay vào trồng hồ tiêu trên mảnh đất được bố mẹ cho.

      Không phụ những cố gắng đó, việc trồng và chăm sóc hồ tiêu của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi, hiện nay 09 sào hồ tiêu đều xanh tốt, cho thu hoạch. Mỗi năm, gia đình chị thu về hàng chục triệu đồng. Nhờ đó, chỉ sau 07 năm gia đình chị Uyên đã thoát nghèo vươn lên trở thành hộ khá trong ấp, hơn thế gia đình chị còn có thêm điều kiện sửa sang nhà cửa, mua sắm các vật dụng cần thiết trong gia đình...

 

Chị Ngô Thị Uyên bên vườn tiêu của gia đình
 
      Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi chị Uyên còn luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội phự nữ. Gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước. 02 người con của chị đều chăm ngoan, học giỏi.

      Có thể nói, chị Ngô Thị Uyên là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Hội LHPN huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 153


Hôm nayHôm nay : 23149

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2127476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31132376

Liên kết website

....