Gương điển hình trong sản xuất kinh doanh và xây dựng nông thôn mới tại ấp 4 xã Đồng Nơ - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
13:05 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Gương điển hình trong sản xuất kinh doanh và xây dựng nông thôn mới tại ấp 4 xã Đồng Nơ

Thứ tư - 12/12/2018 10:45
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Đồng Nơ có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của hội viên, nông dân. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm.
      Đến ấp 4 xã Đồng Nơ hỏi về gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc có lẽ không ai không biết. Xuất thân là một nông dân nghèo nhờ cần cù, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2016 gia đình ông phát triển trang trại trồng khoai mỡ với diện tích hàng chục ha, giá khoai mỡ giao động từ 10.000đ – 12.000đ/kg, sau thu hoạch trừ chi phí bình quân mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 500 triệu đồng, thu nhập của gia đình ngày một nâng cao và hiện là một trong những hộ có thu nhập cao trong xã.
      Ông Ngọc thường xuyên giúp các hộ dân trong địa bàn xã trồng khoai mỡ bằng các hình thức như, hỗ trợ giống, hướng dẫn kỹ thuật và truyền đạt kinh nghiệm cho hơn 15 hộ dân để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo.

Ông Nguyễn Văn Ngọc đi trên con đường bê tông xi măng, sáng, xanh, sạch đẹp do ông và nhân dân ấp 4 cùng nhà nước tạo nên
      Không những là nông dân sản xuất giỏi, có tấm lòng nhân ái giúp đỡ mọi người ông Ngọc còn tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện nay ông là Chi hội phó Hội cựu Chiến binh vừa là thành viên Ban công tác Mặt trận và thành viên tổ hòa giải cơ sở, ông là người luôn đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Vì thế khi ông tham gia cùng với chính quyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, thì được 100% các hộ dân đồng tình hưởng ứng.
      Năm 2017 gia đình ông cùng với nhân dân ấp 4 đóng góp tiền và công để làm đoạn đường Bê tông xi măng dài hơn 04 km. Sau khi con đường hoàn thành thì gia đình ông đã tự nguyện ủng hộ tiền kéo đường điện, đầu tư trụ điện và bóng đèn để thắp sáng đoạn đường dài 04 km; Năm 2018 nhân dân ấp 5 xã Đồng Nơ hoàn thành được 03 km đường Bê tông xi măng, gia đình ông lại ủng hộ nhân dân ấp 5 03 km đường điện thắp sáng với tổng kinh phí hai đường điện hơn 100 triệu đồng.
      Ngoài ra, gia đình ông rất tích cực trong các phong trào của địa phương như, đền ơn đáp nghĩa; khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong công tác hòa giải Ông cùng với các thành viên trong tổ đã kịp thời hòa giải những vụ, việc mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư.
      Chia sẻ kinh nghiệm, ông Ngọc cho biết: “Đối với công tác hòa giải, khi có vụ việc xảy ra, mình phải chủ động nghiên cứu, nắm vững đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, rồi đến tận nơi tìm hiểu, xác minh vụ việc để có hướng giải quyết cho đúng. Sau đó tiến hành gặp gỡ các bên để hòa giải. Có những vụ việc chỉ hòa giải một lần là xong, nhưng có trường hợp phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, không có vụ việc nào mà tổ hòa giải chúng tôi không hòa giải được”.
      Với những việc làm đầy trách nhiệm, ý nghĩa và hiệu quả trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và chung tay xây dựng nông thôn mới, trong hai năm 2017 – 2018 ông Ngọc đã được Thủ Tướng Chính Phủ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Quang Sáng - MTTQVN huyện Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 294

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 293


Hôm nayHôm nay : 33323

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2073901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31078801

Liên kết website

....