Gương điển hình làm kinh tế giỏi xã Thanh An - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
07:33 ICT Thứ tư, 24/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Gương điển hình làm kinh tế giỏi xã Thanh An

Thứ sáu - 26/04/2019 16:19
Trên địa bàn xã Thanh An có nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Bằng sự nhạy bén, sáng tạo, nhiều phụ nữ đã đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Chị Dư Thị Quy, hội viên Chi hội phụ nữ ấp An Quý, xã Thanh An được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi công việc, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.
Là một tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Thanh An, sáng nào chị cũng chứng kiến cảnh hàng trăm chị em phụ nữ xã lên những chiếc xe chờ sẵn bên đường đi làm cho các công ty, xí nghiệp ở huyện Chơn Thành và tỉnh Tây Ninh. Một suy nghĩ lóe sáng trong đầu chị, “tại sao mình không nhận hàng của công ty, xí nghiệp để gia công?” Thanh An là xã vùng sâu vùng xa, còn rất nhiều chị em kinh tế khó khăn, có con nhỏ không tiện đi làm xa. Từ suy nghĩ đó, chị trăn trở một thời gian, đi tìm hiểu các đầu mối nhận làm, giá thành các sản phẩm may mặc,…Và chị đã tìm ra hướng đi mới cho chính mình và cho nhiều phụ nữ xã nhà: May gia công balo, giỏ xách,….
Đầu năm 2018, chị bàn với chồng chuyển hướng kinh doanh, quyết định mở xưởng gia công tại nhà, tuyển công nhân vào may “Ba lô, giỏ xách” thời trang cho học sinh. Ban đầu chị chỉ tuyển 10 công nhân biết may và 10 công nhân chưa biết may để đào tạo nghề, chỉ trong vòng 01 tháng các chị đã quen với đường kim, mũi chỉ.
Số lượng nhận hàng ngày càng lớn, cứ trong một hoặc 02 ngày thì giao hàng về công ty. Công việc ngày càng hiệu quả, có nhiều đơn vị đặt hàng hơn. Chị  nhận thêm hàng và tuyển thêm công nhân. Tổng số công nhân đến thời điểm này đã là 40, trong đó có 05 công nhân Nam chuyên cắt và in ấn các loại mẫu hoa văn mà khách hàng đặt, còn lại 35 công nhân nữ chuyên may hoàn thành sản phẩm. Thu nhập mỗi người từ 4.000.000 đến 7.000.000 đồng/ tháng (may ăn theo sản phẩm).

Chị Quy giới thiệu các sản phẩm được chị và công nhân may gia công tại nhà
Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Dư Thị Quy còn giúp đỡ vốn cho một số hội viên khác phát triển kinh tế, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tâm sự với chúng tôi chị Quy cho biết:
“Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo mới hiệu quả”.
Trong phong trào phát triển Hội, chị luôn được các cấp Hội đánh giá cao về mọi mặt. Chị luôn tích cực tham gia các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã, Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào ở địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội Liên Hiệp huyện biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế năm 2018.
Có thể nói, chị Dư Thị Quy là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng, Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. 

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Hội LHPN huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 325

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 324


Hôm nayHôm nay : 21716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2126043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31130943

Liên kết website

....