Họp mặt kỷ niệm 07 năm tái lập huyện Hớn Quản - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
13:37 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Họp mặt kỷ niệm 07 năm tái lập huyện Hớn Quản

Thứ ba - 10/01/2017 08:12
Họp mặt kỷ niệm 07 năm tái lập huyện Hớn Quản

Họp mặt kỷ niệm 07 năm tái lập huyện Hớn Quản

Ngày 01/11/2016, huyện Hớn Quản long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 07 năm ngày tái lập huyện. Dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.
Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 11/8/2009 của Chính phủ, huyện Hớn Quản chính thức được đổi tên và đi vào hoạt động từ ngày 01/11/2009. Sau 07 năm tái lập (2009 – 2016), với sự quyết tâm của Đảng, chính quyền và nhân dân, Hớn Quản đã có nhiều chuyển biến trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt qua từng năm, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị được giữ vững ổn định; mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng thắt chặt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt hơn 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Thu nhập bình quân đầu người ước đến hết năm 2016 đạt 37 triệu đồng, tăng 19,2 triệu đồng so với năm 2010. Thu ngân sách đến hết năm 2016 đạt 85 tỷ đồng, tăng 46 tỷ đồng so với năm 2010. Mô hình kinh tế trang trại phát triển nhanh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư thực hiện; đến nay Khu trung tâm hành chính huyện cơ bản đã gần hoàn thiện, đưa vào sử dụng nhiều công trình. Cơ sở hạ tầng nông thôn thường xuyên được tu sửa, mở rộng, phục vụ tốt hơn đời sống nhân dân và thu hút đầu tư phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đ/c Lê Hoàng Lâm – TUV, Bí thư Huyện ủy điểm lại những thành tựu của Hớn Quản trong thời gian qua, đồng thời trao đổi, định hướng một số vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của huyện nhà. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới huyện cần phát huy hơn nữa các tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, đất đai để tập trung xây dựng thương hiệu, phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện gắn với các mô hình kinh tế hợp tác kiểu mới. Trong xây dựng Nông thôn mới cần hướng đến chiều sâu, đầu tư cơ sở hạ tầng phải đi đôi với thực hiện các chính sách để giúp nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn. Thực hiện hiệu quả hơn nữa chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, có giải pháp hỗ trợ kỹ thuật, vốn sản xuất, đào tạo nghề để người dân tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Tăng cường cải cách hành chính trong khối nhà nước và cả khối Đảng, đoàn thể; áp dụng triệt để công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính và xử lý công việc hàng ngày; nhất thể hóa một số chức danh, cơ quan, đơn vị có chức năng, nhiệm vụ tương đồng, thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần của Trung ương./.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu – VPHU Hớn Quản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 183

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 182


Hôm nayHôm nay : 34812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2075390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31080290

Liên kết website

....