Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác các Ban chỉ đạo Huyện ủy năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 - Trang thông tin điện tử Huyện ủy Hớn Quản
05:58 ICT Thứ tư, 24/07/2024
Huyện hớn quản 10 năm xây dựng phát triển và hội nhập; SĐT: 0271 3632255; Email: huhonquan@gmail.com

Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác các Ban chỉ đạo Huyện ủy năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 01/02/2017 08:19
Đ/c Lê Hoàng Lâm - TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản

Đ/c Lê Hoàng Lâm - TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản

Sáng ngày 29/12, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác các Ban chỉ đạo Huyện ủy năm 2016, và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Lâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí thành viên các Ban chỉ đạo của Huyện ủy, Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.
Theo báo cáo tại hội nghị, trên địa bàn huyện hiện có 06 tôn giáo đang hoạt động, trong đó Phật giáo có 15 cơ sở thờ tự được công nhận, với khoảng 3.445 phật tử, có 15 chức sắc và 60 chức việc; Công giáo có 09 cơ sở thờ tự được nhà nước công nhận, với 05 chức sắc, 30 chức việc và khoảng 6.247 giáo dân; Tin Lành có 171 điểm nhóm thuộc 27 hệ phái với khoảng 12.560 tín đồ. Trong năm qua tình hình hoạt động tôn giáo cơ bản diễn ra ổn định, công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo cho các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo diễn ra bình thường đúng quy định của pháp luật. Các nhu cầu chính đáng của các tôn giáo được chính quyền các cấp quan tâm tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết kịp thời, đa số các chức sắc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo đã thực hiện đúng đường hướng hành đạo, chấp hành tốt các quy định của pháp luật thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong năm đã tiếp nhận 56 đơn thư, đã giải quyết 54 đơn, 02 đơn không giải quyết vì không đủ điều kiện xữ lý; Tổng số lượt lãnh đạo cấp huyện tiếp công dân trong năm được 42 lượt; tổ chức tập huấn cho cán bộ tại cơ sở được 01 lượt với 109 người tham dự; trong năm cũng đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở ở 11 chi, đảng bộ và doanh nghiệp/ 54 chi, đảng bộ.

Ngoài ra Ban chỉ đạo 94 cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, kịp thời chỉ đạo giải quyết tốt các công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm bằng nhiều hình thức phù hợp. Tuy nhiên, tình hình xây dựng nhà nguyện và tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép vẫn còn xảy ra, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, tham mưu xứ lý 22 vụ việc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Hoàng Lâm, Bí thư huyện ủy phát biểu, để công tác dân chủ tại cơ sở đạt được hiệu quả cao các cơ sở phải tạo được bầu không khí làm việc cởi mở, chân thành và tinh thần đoàn kết; nâng cao ý thức trách nhiệm, ý chí tự lực tự cường và tinh thần sáng tạo, lãnh đạo các đơn vị phải dám nhận khuyết điểm về những việc chưa làm được, hoặc không làm được; chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm đấu tranh chống mọi âm mưu “diễn biến hòa bình”
Quý Son
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 329


Hôm nayHôm nay : 16647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2120974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31125874

Liên kết website

....